Skuggalega góður ofnbakaður plokkfiskur
Ingredients
- 1 onion
- 2 garlic cloves
- 2-3 tbsp butter
- ½ - 1 tsp curry
- 4-5 tbsp flour
- 3 ½ - 4 dl milk
- ½ tsp salt
- ½ tsp black pepper
- ½ tsp fish stock
- 600 g ýsa eða þorskur, soðinn
- 300 g kartöflur, soðnar í bitum
- 1-2 tsp dijon sinnep
- 120 g grated cheese
Directions
- Hitið ofninn í 200°.
- Saxið lauk og hvítlauk og steikið upp úr smjöri við miðlungsháan hita þar til laukurinn verður glær. Setjið karrý saman við og steikið í ½ mínútu til viðbótar. Stráið hveiti yfir og hrærið vel saman. Bætið mjólkinni saman við í smáum skömmtum og hrærið stöðugt á meðan. Setjið fiskikraft út í ásamt pipar og salti. Látið sjóða við vægan hita um stund og hrærið í á meðan. Skerið fiskinn og kartöflurnar í bita og bætið þeim út í með sleif.
- Setjið blönduna í eldfast mót. Hrærið sinnepi saman við rifinn ost og stráið yfir plokkfiskinn. Bakið í 10 mínútur eða þar til osturinn hefur bráðnað. Berið fram með rúgbrauði.