recipes:fish:plokkfiskur

Skuggalega góður ofnbakaður plokkfiskur

  • 1 onion
  • 2 garlic cloves
  • 2-3 tbsp butter
  • ½ - 1 tsp curry
  • 4-5 tbsp flour
  • 3 ½ - 4 dl milk
  • ½ tsp salt
  • ½ tsp black pepper
  • ½ tsp fish stock
  • 600 g ýsa eða þorskur, soðinn
  • 300 g kartöflur, soðnar í bitum
  • 1-2 tsp dijon sinnep
  • 120 g grated cheese
  • Prep: 5-10 minutes
  • Cook: 15 minutes
  • Serves:

barcode

  1. Hitið ofn­inn í 200°.
  2. Saxið lauk og hvít­lauk og steikið upp úr smjöri við miðlungs­há­an hita þar til lauk­ur­inn verður glær. Setjið karrý sam­an við og steikið í ½ mín­útu til viðbót­ar. Stráið hveiti yfir og hrærið vel sam­an. Bætið mjólk­inni sam­an við í smá­um skömmt­um og hrærið stöðugt á meðan. Setjið fiskikraft út í ásamt pip­ar og salti. Látið sjóða við væg­an hita um stund og hrærið í á meðan. Skerið fisk­inn og kart­öfl­urn­ar í bita og bætið þeim út í með sleif.
  3. Setjið blönd­una í eld­fast mót. Hrærið sinn­epi sam­an við rif­inn ost og stráið yfir plokk­fisk­inn. Bakið í 10 mín­út­ur eða þar til ost­ur­inn hef­ur bráðnað. Berið fram með rúg­brauði.