====== Skuggalega góður ofnbakaður plokkfiskur ====== {{:recipes:fish:plokkfiskur.jpg?600|}} ===== Ingredients ===== * 1 onion * 2 garlic cloves * 2-3 tbsp butter * ½ - 1 tsp curry * 4-5 tbsp flour * 3 ½ - 4 dl milk * ½ tsp salt * ½ tsp black pepper * ½ tsp fish stock * 600 g ýsa eða þorskur, soðinn * 300 g kartöflur, soðnar í bitum * 1-2 tsp dijon sinnep * 120 g grated cheese ===== Info ===== * **Prep:** 5-10 minutes * **Cook:** 15 minutes * **Serves: ** * [[https://www.mbl.is/matur/frettir/2018/11/19/skuggalega_godur_ofnbakadur_plokkfiskur/|Source]] ~~BARCODE~class=center~size=S~~ ===== Directions ===== - Hitið ofn­inn í 200°. - Saxið lauk og hvít­lauk og steikið upp úr smjöri við miðlungs­há­an hita þar til lauk­ur­inn verður glær. Setjið karrý sam­an við og steikið í ½ mín­útu til viðbót­ar. Stráið hveiti yfir og hrærið vel sam­an. Bætið mjólk­inni sam­an við í smá­um skömmt­um og hrærið stöðugt á meðan. Setjið fiskikraft út í ásamt pip­ar og salti. Látið sjóða við væg­an hita um stund og hrærið í á meðan. Skerið fisk­inn og kart­öfl­urn­ar í bita og bætið þeim út í með sleif. - Setjið blönd­una í eld­fast mót. Hrærið sinn­epi sam­an við rif­inn ost og stráið yfir plokk­fisk­inn. Bakið í 10 mín­út­ur eða þar til ost­ur­inn hef­ur bráðnað. Berið fram með rúg­brauði. {{tag>fish cheese onion potato}} ~~NOTOC~~ ~~DISCUSSION|Notes~~